Lựa chọn ốp tiêu âm và cách âm cho hội trường như thế nào?

Sử dụng các vật liệu tiêu âm, cách âm cho hội trường là một cách để  tránh khỏi việc thoát âm, gây ồn cho các vùng lân cận và hạn chế ô nhiễm tiếng ồn.

 

Bài viết dưới đây nội thất hội trường Hà Nội xin đưa ra những lựa chọn ốp tiêu âm và cách âm tối ưu nhất sử dụng cho hội trường.

1. Vật liệu tiêu âm cho hội trường

Để tránh tình trạng âm thanh trong hội trường bị lọt ra ngoài thì người ta thường sử dụng các vật liệu tiêu âm chuyên dụng. Tuy nhiên, không phải nơi nào trong hội trường cũng sử dụng loại vật liệu tiêu âm giống nhau mà cần phải lựa chọn vật liệu và cách bố trí tiêu âm tương xứng cho từng vị trí.

Cách lựa chọn vật liệu tiêu âm cho hội trường

Cách lựa chọn vật liệu tiêu âm cho hội trường

Với trần hội trường

Thạch cao sẽ là lựa chọn tối ưu cho trần hội trường với ưu điểm là vật liệu nhẹ, cách âm, tiêu âm khá tốt, dễ thi công, tiết kiệm chi phí mà lại có tính thẩm mỹ vượt trội.

Với kết cấu trần ốp loại này sẽ có lợi nhất cho sự phân bố đều năng lượng âm phản xạ tới các chỗ ngồi khán giả, nhất là các dãy ghế cuối khán phòng. Người nghe có thể nghe rõ hơn do các tia phản xạ đến chỗ ngồi khán giả được rút ngắn có tác dụng tăng cường mức âm, làm tăng độ rõ.

Với các mặt tường bên hội trường

Trong thiết kế hội trường, nên bố trí tường phân chia theo chu kì (bề mặt gấp khúc) để đạt hiệu quả tiêu âm và khuếch đại âm tốt hơn. Có thể bố trí tấm sợi khoáng để không cho các âm thanh phản xạ trở lại, hoặc có thể nhét vào trong các vách ốp tiêu âm bông thủy tinh…

Cách âm các mặt tường hội trường

Để đảm bảo đến lớp cuối cùng lượng âm thanh truyền tải đến đã bị tiêu tan hết và không lọt âm ra bên ngoài thì nên lựa chọn các vật liệu tiêu âm khác như xốp XPS, mút xốp gai, mút xốp trứng tiêu âm với phương pháp thi công nhiều lớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
gia công đột dập |Nội thất văn phòng | thùng cartonQuảng cáo google ads giá rẻSơn kẻ vạch | in tem nhãn decal | thuê xe đưa đón học sinh